Bạn đã biết áo điều hòa tiếng nhật là gì chưa?

08/06/2023 22:52:39 admin
4.7/5 - (4 bình chọn)

Áo điều hòa có lẽ không còn là sản phẩm xa lạ đối với người lao động Việt Nam. Với công dụng làm mát và chống nắng hiệu quả, sản phẩm này hiện đang có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy phổ biến là vậy, liệu bạn có biết áo điều hòa Tiếng Nhật là gì hay không? Tiếp tục theo dõi bài viết này và cùng Áo điều hòa Kenko giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé!

Tên gọi áo điều hòa tiếng nhật là gì? Có khó không, phát âm như thế nào cho chuẩn? Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất trong bài viết này. 

>>> XEM THÊM: Top 6 hãng áo điều hòa Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Áo điều hòa tiếng nhật là gì?
Áo điều hòa tiếng nhật là gì?

Áo điều hòa tiếng nhật là gì là gì? 

Áo điều hòa tiếng nhật là gì? Nó được gọi là “エアコンシャツ” phiên âm eakonshatsu. Trong đó, “エアコン” phiên âm eakon có nghĩa là máy điều hòa không khí và “シャツ” phiên âm shatsu nghĩa là áo sơ mi.

Xem thêm:   Giày bảo hộ thể thao: Lựa chọn an toàn & thời trang cho công nhân

Khi ghép hai từ này lại có thể tạm hiểu “エアコンシャツ” là áo sơ mi điều hòa hoặc áo điều hòa. Đây là loại áo được thiết kế khá đặc biệt giữa phần áo và hệ thống quạt điều hòa giúp người sử dụng có một môi trường làm việc thoải mái, mát mẻ trong nhiệt độ cao. 

Áo điều hòa trong tiếng Nhật là gì? 
Áo điều hòa trong tiếng Nhật là gì?

Áo điều hòa tại Nhật Bản phát triển như thế nào? 

Đầu những năm 1990, kỹ sư Ichigaya làm việc tại Sony nảy ra ý tưởng về chiếc áo điều hòa không khí cá nhân khi đang tìm cách phát minh loại điều hòa tiết kiệm điện. Sau đó, đến năm 2004 những sản phẩm áo điều hòa không khí đầu tiên được tung ra thị trường.

Ban đầu, nó chỉ thu hút những đơn vị xây dựng, lao động công trình tuy nhiên, hiện nay áo điều hòa ngày càng phổ biến và được đón nhận trên các quốc gia khác nhau. Đồng thời, áo điều hòa không chỉ có chức năng làm mát mà còn dần được phát triển để giữ ấm cơ thể hiệu quả. 

>>> THAM KHẢO: Các mẫu áo điều hòa Kenko 14V mới nhất 2023

Một số câu hỏi liên quan khác

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan khác, bạn đọc có thể tham khảo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Áo khoác dài trong tiếng nhật là g
Áo khoác dài trong tiếng nhật là g

Điều hòa trong tiếng nhật là gì?

Liên quan đến chủ đề áo điều hòa Tiếng Nhật là gì, câu hỏi điều hòa trong Tiếng Nhật là gì cũng được đông đảo người dùng tìm kiếm. Như đã phân tích ở trên, điều hòa trong Tiếng Nhật là エアコン cách đọc Eakon

Xem thêm:   Dây quạt áo điều hoà - Sản phẩm chống nắng tuyệt vời cho mùa hè

Áo khoác dài trong tiếng nhật là gì?

Áo khoác dài trong Tiếng Nhật được viết là ロングジャケット, phiên âm Rongujaketto. Đây cũng là một từ thông dụng thường xuyên được sử dụng trong thị trường áo điều hòa. 

>>> GỢI Ý: Top 10 địa chỉ bán áo điều hòa uy tín nhất trên thị trường?

Áo khoác dài trong tiếng nhật là g
Áo khoác dài trong tiếng nhật là gì

Quần áo bảo hộ tiếng nhật là gì?

Quần áo bảo hộ hiện đang là sản phẩm có nhu cầu sử dụng khá lớn tại Việt Nam. Trong Tiếng Nhật từ này được viết là 保護布 phiên âm Hogo nuno

Áo điều hòa tiếng anh là gì? 

Trong Tiếng Anh, áo điều hòa được gọi là “air conditioner jacket”. Trong đó, từ air conditioner với nghĩa là máy điều hòa và từ jacket có nghĩa là áo khoác. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp câu hỏi áo điều hòa tiếng nhật là gì trong bài viết này. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực áo điều hòa. 

Bài viết liên quan

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon